Tránh sử dụng những chất này để làm sạch vách ngăn vệ sinh

Đăng bởi CAS Media vào lúc 02/06/2020

Lo ngại lớn nhất của nhiều người khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công cộng là nỗi lo mất an toàn, không sạch sẽ. Để giảm thiểu sự lo lắng này thì vách ngăn vệ sinh đã ra đời, nó giúp nhà vệ sinh công cộng luôn thoáng mát và sạch sẽ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thể vệ sinh, làm sạch vách vệ sinh không đúng cách sẽ làm giảm chất lượng mà vách ngăn vệ sinh đem đến.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các chất tẩy rửa cần hạn chế dùng qua bài viết Tránh sử dụng những chất này để làm sạch vách ngăn vệ sinh nhé!

Mục Lục:

Vách ngăn vệ sinh là vật dụng tại nơi công cộng cần thiết

Tại sao cần phải cẩn thận trong vấn đề vệ sinh vách?

Làm sạch vách ngăn vệ sinh nhưng tránh chất tẩy bào mòn

Không sử dụng chất tẩy rửa axit để làm sạch vách ngăn vệ sinh

Để làm sạch vách ngăn vệ sinh nghiêm cấm dùng thuốc tẩy rửa

Lựa chọn vật dụng đúng để làm sạch vách ngăn vệ sinh

Các bước vệ sinh vách ngăn vệ sinh hiệu quả và sáng bóng

Vách ngăn vệ sinh là vật dụng tại nơi công cộng cần thiết

Với những nơi công cộng, hoặc những nơi có không gian rộng lớn như trường học, công ty, trung tâm thương mại, công viên hay siêu thị là những nơi tập trung rất nhiều người người. Việc sử dụng nhu cầu về sinh cũng sẽ tăng cao. Nhưng nếu xây nhà vệ sinh theo cách trước đây thì tốn rất nhiều không gian.

Để hạn chế diện tích sử dụng thì vách ngăn vệ sinh là một vật dụng hữu ích. Không chỉ đem lại lợi ích về không gian rộng rãi, thông thoáng mà còn rất sạch sẽ. Chính với lý do đó mà hiện nay các nơi tập trung đông người đều sử dụng vách ngăn vệ sinh.

Tại sao cần phải cẩn thận trong vấn đề vệ sinh vách?

Chất liệu chủ yếu để làm vách ngăn vệ sinh chính là nhựa Compact hoặc gỗ MFC, đây là những vật dụng phổ biến và khá an toàn. Trong quá trình sử dụng, chắc chắn bạn phải dọn dẹp, lau chùi để vách ngan sạch sẽ, giữ vệ sinh chung cho nhà vệ sinh được sạch sẽ, thơm tho.

Tuy nhiên, chúng vẫn bị ảnh hưởng bởi những dung dịch có tính tẩy rửa cao. Việc sử dụng và vệ sinh vách sai chất sẽ khiến vách ngăn bị bào mòn và xuống cấp một cách nhanh chóng.

Làm sạch vách ngăn vệ sinh nhưng tránh chất tẩy bào mòn

Việc làm sạch vách nhà vệ sinh là điều cần thiết. Ở những nơi càng có nhiều lượt người qua lại thì nhà vệ sinh lại càng phải sạch sẽ. Để đảm bảo nhà vệ sinh sạch, không bốc mùi và luôn thông thoáng thì người ta phải lau chùi các vách ngăn. Tuy nhiên, vách ngăn lại được làm chủ yếu bằng nhựa, việc sử dụng chất tẩy rửa không đúng sẽ làm vách vách ngăn bị ăn mòn, bạc màu và mất đi hình dáng ban đầu.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết liên quan đến vách ngăn vệ sinh như  Phòng vệ sinh cũng cần đến phong thủy? Bạn đã biết chưa?

Không sử dụng chất tẩy rửa axit để làm sạch vách ngăn vệ sinh

Chất tẩy rửa axit là một trong những chất tẩy rửa cực mạnh được dùng nhiều trong công nghiệp. Với tính chất axit của mình thì chất này sẽ ăn mòn, ăn xuyên và phá vỡ cấu trúc của vách ngăn vệ sinh. Chất tẩy rửa axit còn có thể ăn mòn cả kim loại nữa ấy chứ. Đừng bao giờ suy nghĩ đến việc bạn sẽ dùng chất này để làm sạch vách vệ sinh hoặc trong nhà tắm.

Để làm sạch vách ngăn vệ sinh nghiêm cấm dùng thuốc tẩy rửa

Thuốc tẩy là một dạng thuốc có tính tẩy mạnh, chất này chứa nhiều tinh axit. Tuy không không bằng chất tẩy rửa axit nhưng chúng cũng không kém đâu. Thuốc tẩy sẽ phá hủy lớp melamine trên bề mặt của vách ngăn, sau đó ngấm vào bên trong và ăn mòn dần dàn vách ngăn vệ sinh của bạn. Sử dụng thuốc tẩy hoàn toàn là cách làm sạch vách vệ sinh sai cách.

Lựa chọn vật dụng đúng để làm sạch vách ngăn vệ sinh

Những chất bào mòn có thể làm cho vách ngăn vệ sinh xuống cấp một cách nhanh chóng. Vậy chất liệu nào sẽ an toàn với vách ngăn vệ sinh? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các chất thân thiện với vách ngăn vệ sinh nào:

  • Khăn, vải cotton: Khi bạn sử dụng khăn mềm để lau sạch những vết bẩn thì chắc chắn nó chỉ làm sạch thôi chứ không gây bào mòn đâu.
  • Nước xà phòng: Xà phòng cũng là một loại chất tẩy rửa, những chất tẩy của xà phòng chưa thể làm bào mòn vách ngăn được.
  • Nước: Với nước xà phòng còn không làm bào mòn thì nước thông thường nhằm nhò gì.
  • Baking soda: Đây là một trong những chất có hàm lượng tẩy trắng mạnh, nhưng chúng cũng chỉ làm sạch bề mặt vách ngăn và không thể làm bào mòn được.

Các bước vệ sinh vách ngăn vệ sinh hiệu quả và sáng bóng

Để làm sạch vách vệ sinh bạn có thể tham khảo cách bước dưới đây của chúng tôi:

  • Bước 1: Dọn dẹp sạch rác cũng như cất gọn gàng các vật dụng.
  • Bước 2: Sử dụng dụng cụ và dung dịch rửa đúng không có tính axit hoặc độ tẩy mạnh.
  • Bước 3: Phun dung dịch lên bề mặt cần vệ sinh, đợi một chút cho ngấm sau đó dùng dụng cụ cọ sử lau chùi. Lau chùi xong có thể xả nước và lau lại bằng khăn khô.
  • Bước 4: Làm sạch những vật dụng từ cao xuống như tường, vòi nước, bồn sau đó mới đến sàn nhà

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết  Các bước vệ sinh mẫu vách ngăn vệ sinh đúng cách và sạch sẽ nhất do Vách ngăn LDV chúng tôi chia sẻ.

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những chất không nên dùng khi làm sạch vách ngăn vệ sinh. Việc bảo quản vách ngăn cũng rất quan trọng nân bạn hãy chú ý hơn nhé. Mong rằng những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp được nhiều cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn về các loại Vách ngăn vệ sinh nhé!

Tags : bảo vệ vách ngăn, buồng vách ngăn vệ sinh, chất tẩy rửa vách, vách ngăn, vách ngăn vệ sinh, vách ngăn vệ sinh năm, vệ sinh vách ngăn, Vệ sinh vách sai chất
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vách ngăn LDV
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo